xin visa anh

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

    Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
    Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
    Visa dành cho người định cư.
    Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh quốc

Kinh nghiệm làm visa du lịch Anh bạn nên biết: Thủ tục và hồ sơ xin visa đi Anh như thế nào?
Một vài giấy tờ và thủ tục cần thiết để làm visa du lịch Anh

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả loại giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau:



– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.

– Đơn xin visa có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).

– Chứng minh thư.

– Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…

– Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.

– Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…

– Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

Một lưu ý hướng dẫn xin visa khi du lịch Anh quốc bạn bắt buộc phải nhớ là những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

 Lý do vì sao bạn chọn trường này và bạn đã làm thế nào để tìm ra nó?

Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của trường, các cơ sở đào tạo, thông tin xếp hạng trường trên thế giới, chất lượng giảng viên, v.v… Hãy khéo léo nhấn mạnh rằng, do bạn chọn trường này là vì nơi đây đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học với chất lượng khoá học và lực lượng giảng viên tốt nhất trên thế giới và bạn thật sự ấn tượng với các môn học mà chuyên ngành này giảng dạy.



3. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có kế hoạch gì?

Khi hỏi câu này, người phỏng vấn muốn biết ý định cho tương lai của bạn với ngành học đã chọn và bạn đã hoạch định gì cho tương lai của mình. Hãy trả lời với chuyên môn từ ngành đã được học bạn sẽ có thể xin việc làm tại các công ty nổi tiếng và học hỏi kĩ năng thực tế.
4. Bạn có dự tính làm việc ở Anh sau khi học xong hay không?

Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ được chuyên viên phỏng vấn hỏi. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh và trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như sau khi ra trường bạn đáp ứng được các điều kiện như chính sách nhập cư yêu cầu. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên trình bày kế hoạch chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc ở Việt Nam sau khi bạn hoàn thành khoá học.
5. Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?  

Bạn nên tìm hiểm trước để so sánh mức lương và tìm hiểu về mức lương của các nghề bạn có thể theo đuổi sau khi ra trường để có một câu trả lời chi tiết và hãy thể hiện tham vọng được thăng tiến với những kiến thức từ khoá học và kinh nghiệm bạn sẽ đạt được khi làm việc tại các vị trí yêu cầu chuyên ngành bạn học.
6. Hãy nói về triển vọng nghề nghiệp của bạn sau khi tốt trả lời tốt câu hỏi này bạn hãy đưa ra dẫn chứng về tiềm năng cuả ngành và các nghiên cứu về tiềm năng cũng như sự phát triển của ngành ở Việt Nam, có thể sử dụng các số liệu để có căn cứ vững chắc hơn.



7. Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở tại đâu?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh và phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kĩ càng chi tiết với phần sinh hoạt phí cũng như nơi lưu trú. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi xin visa Anh để không lúng túng khi bị hỏi đến.
8. Ai là người tài trợ cho việc học của bạn ở Anh? Họ sẽ tài trợ như thế nào và bao nhiêu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thuộc dạng “bắt buộc” để xác minh nguồn tài chính của bạn khi theo học tại Anh. Bạn cần trả lời rõ ràng và chính xác thông tin khớp với hồ sơ xin visa Anh mà bạn đã nộp. Các thông tin cần thiết như giấy xác nhận học bổng (trường hợp bạn được tài trợ nhờ học bổng), nguồn thu nhập và tính ổn định nguồn thu nhập của gia đình như giấy tờ nhà đất, tài khoản tích luỹ… (trong trường hợp bạn du học tự túc) phải được bạn đề cập chi tiết và chắc chắn.

Nếu quý khách đang tìm hiểu về các thủ tục làm visa Anh hoặc đã từng làm hồ sơ xin visa Anh cho mình và người thân, từ nhiều nguồn thông tin tham khảo, nhiều hệ quy chiếu đều dẫn tới một kết quả: xin visa Anh không khó. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa.

Hơn nữa, Lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung với từng diện visa mà không có chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, các thông tin trong hồ sơ cung cấp phải đảm bảo tính logic và hợp lý để chứng minh được sự ràng buộc “đương đơn sẽ trở lại Việt Nam” khi thị thực hết hạn.

Có những trường hợp khách hàng được cấp visa Anh 2 lần trước đó và rồi xin lần thứ 3 Lãnh sự từ chối. Vì thiếu kinh nghiệm và nhiều lý do khác, việc xin visa của quý khách sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà  không đạt visa.

Trong trường hợp không đạt visa quý khách phải chờ đủ thời gian theo yêu cầu của lãnh sự quán để nộp lại hồ sơ. Nhưng nguy hiểm hơn việc bị từ chối visa chính là quý khách đã tự thêm một điểm yếu trong hồ sơ của mình trong việc làm visa Anh lần tiếp theo hoặc  ngay cả khi tiếp tục muốn xin visa nước khác!